Sữa mẹ có mấy loại?

Sữa mẹ gồm các loại sau:

* Sữa non: Sữa do vú sản xuất ra trong giai đoạn từ tháng thứ năm hoặc tháng thứ sáu của quá trình mang thai. Khi trẻ sinh ra, vú mẹ tiết ra sữa non có màu vàng nhạt, đặc, số lượng ít có từ khi trẻ sinh ra cho đến khi trẻ được khoảng 5 ngày tuổi.

Sữa non có nhiều protein và ít chất béo và đường. Protein chứa trong sữa non nhiều gấp ba lần sữa về sau vì sữa non có chứa nhiều kháng thể (các chất giúp cơ thể trẻ chống nhiễm trùng) từ mẹ truyền sang. Những kháng thể này bảo vệ trẻ và có tác dụng nhuận tràng, giúp trẻ đi ngoài một loại phân có màu xanh còn gọi là phân su.

Hầu hết các trẻ đều không cần thêm thức ăn trong giai đoạn này. Hãy cho trẻ bú ngay sau khi sinh! Cho trẻ bú tử 8 đến 12 lần mỗi ngày.

* Sữa mẹ ở giai đoạn chuyển tiếp: Khi trẻ được từ 5 ngày tuổi đến khi trẻ 2 tuần tuổi

* Sữa mẹ ở giai đoạn sau: Càng về sau, sữa mẹ có màu trắng, lỏng hơn và có số lượng nhiều hơn.

Sữa mẹ và nhất là sữa non có nhiều điểm rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

sữa non và sữa mẹ giai đoạn sau

Sữa on 1 tuần đầu sau khi sinh          Sữa mẹ giai đoạn sau



Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s