Làm ấm sữa mẹ trong bình sữa như thế nào?

Hâm ấm sữa để cho bé bú:

– Có thể làm tan sữa từ từ trong ngăn mát của tủ lạnh. Với lượng sữa từ hơn 100 mililít (bằng nửa bát ăn cơm) có thể làm tan giá trong ngăn mát tủ lạnh trong vài tiếng đồng hồ.

– Hoặc có thể cho túi hoặc bình sữa vào bát nước nóng hoặc dưới vòi nước ấm hoặc làm ấm bằng máy chuyên dụng.

– Sử dụng lò vi sóng: Không nên làm ấm hoặc làm tan đông sữa bằng lò vi sóng. Vì có thể làm sữa rất nóng gây bỏng miệng trẻ. Các chất chống nhiễm trùng trong sữa mẹ sẽ bị hỏng do nhiệt độ của lò quá cao.

* Lưu ý:

– Không bao giờ để nước lã chạm vào phần miệng bình sữa.

– Không nên làm tan sữa bằng nhiệt độ phòng vì mất rất nhiều thời gian, vì vậy sẽ làm hỏng sữa. Không nên để sữa ở nhiệt độ thường (nhiệt độ trong nhà không dùng điều hòa làm lạnh) quá 1 tiếng đồng hồ.

– Không nên cho trẻ ăn sữa thừa của bữa trước, nếu trẻ không ăn hết bạn nên bỏ đi hoặc uống hộ trẻ.

– Sữa đã làm tan giá lạnh không nên cất trở lại trong tủ lạnh, không nên làm đông lạnh lại.

– Lắc đều bình sữa hoà tan đều các thành phần dinh dưỡng trong sữa trước khi cho trẻ bú.

– Rửa sạch bình ngay sau khi trẻ bú xong.



Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s