Chọn sữa bột công thức như thế nào?

 

Tuỳ theo độ tuổi, tình trạng sức khoẻ của trẻ và khả năng kinh tế của gia đình, bác sỹ nhi khoa sẽ giúp bạn chọn ra một loại sữa phù hợp nhất.

–  Nên chọn loại sữa bột công thức có bổ xung thêm chất sắt. Chọn loại sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ có ghi rõ trên thành hộp sữa.

– Cần tránh thay đổi loại sữa nếu có thể. Vì khi thay đổi loại sữa, hệ tiêu hoá của trẻ sẽ phải tập làm quen với loại thức ăn mới cho dù cũng là sữa cho trẻ cùng độ tuổi nhưng do các hãng có công thức chế biến và các khâu chế biến khác nhau nên các sữa sản xuất ra cũng vì thế mà khác nhau. Chính sự khác nhau này cũng có thể làm cho trẻ bị rối loạn tiêu hoá và có thể có các triệu chứng như đầy hơi, hay quấy khóc, khó chịu.Vì vậy khi trẻ đã quen với một loại sữa, bạn nên tiếp tục cho trẻ dùng trừ khi có lời khuyên của bác sỹ nhi khoa.

– Kiểm tra vỏ hộp xem có nguyên vẹn hay không. Không nên sử dụng hộp sữa bị méo, rỉ, thủng, lõm, phồng, có móp ở một trong 2 đầu của hộp sữa Kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất, thành phần sữa, hãng sản xuất. Nên mua sữa của các hãng có uy tín và lâu năm trên thị trường. Không nên mua sữa không rõ nguồn gốc xuất sứ. Không dùng sữa đã mở nắp hộp sữa không rõ ngày mở hộp.

– Chỉ dùng loại sữa đúng theo lứa tuổi và tình trạng sức khoẻ của trẻ.

– Bảo quản sữa ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, tránh ẩm ướt, tránh nóng. Không bảo quản sữa trong tủ lạnh. Cần ghi rõ giờ, ngày, tháng, năm khi mở nắp hộp lên trên hộp.

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s