Có nên lên lịch cho các bữa ăn dặm của trẻ?

images

Câu trả lời là: Rất nên

Bạn nên lên lịch ăn và chuẩn bị các món ăn cho trẻ trước một tuần vào những lúc bạn rảnh rỗi như: vào ngày nghỉ cuối tuần (thứ bảy hoặc chủ nhật), vào giờ nghỉ giữa các ca trực, giờ nghỉ giải lao, giờ nghỉ trưa…Bạn sẽ thấy việc làm này tuy chiếm rất ít thời gian và công sức nhưng sẽ rất hiệu quả với cả bạn, người cho trẻ ăn và trẻ.

LỢI ÍCH VỚI BẠN VÀ NGƯỜI CHO TRẺ ĂN:

– Giúp chủ động và tiết kiệm thời gian. Điều đó sẽ khiến cho tinh thần của người cho trẻ ăn thoải mái hơn nên bữa ăn của trẻ sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Xin mời bạn tham khảo bài viết:
http://wp.me/p1tbdc-bl
– Bạn không phải băn khoăn lo lắng, suy nghĩ mỗi ngày xem hôm nay trẻ sẽ ăn gì. Đây có lẽ là việc đau đầu và mệt mỏi nhất mà bạn sẽ phải đối mặt nếu không có kế hoạch từ trước.

– Các loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bé sẽ được chọn mua đầy đủ mà không sợ bị quên thứ này hay không có thứ kia ở chợ vào chiều muộn bạn đi làm về hoặc vào buổi sáng sớm trước khi đi làm.

– Chuẩn bị và chế biến các món ăn cho trẻ mà không hề gây cho bạn hoặc người cho trẻ ăn cảm giác áp lực “phải nấu mỗi ngày”, nhất là khi bạn đang vội hoặc quá bận rộn.

– Lịch ăn của trẻ sẽ nhắc nhở bạn và người cho trẻ ăn làm theo đúng lịch trình đã lên kế hoạch. Điều này sẽ rất có ích và tạo cho bạn thói quen chăm con khoa học cả về sau này. Bạn sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích từ việc này trong tương lai.

LỢI ÍCH VỚI TRẺ:

–  Trẻ ăn đúng giờ sẽ được ngủ đúng giờ, chơi đúng giờ => Điều này sẽ giúp trẻ tạo ra thói quen sinh hoạt nề nếp. Sẽ đến một giai đoạn phát triển nào đó, trẻ còn có thể nhắc bạn cho trẻ ăn đúng giờ nữa đấy. Thật là thú vị phải không?

– Vì ăn đúng giờ, hệ tiêu hóa của trẻ sẽ nhanh chóng hoạt động đều đặn theo chu kì một cách thuận lợi. Điều này giúp trẻ nhanh chóng “học” được cảm giác đói và cảm giác thèm ăn như người lớn. Từ đó sẽ giải quyết tốt vấn đề chán ăn sinh lý ở các độ tuổi: 7 – 9 tháng; 2 – 3 tuổi; 5 – 6 tuổi mà chúng ta thường thấy.

– Khi trẻ ăn tốt, ngủ dễ dàng, chơi thỏa thích, hệ tiêu hoá của trẻ sẽ làm việc hiệu quả. Điều này sẽ giúp trẻ nhanh chóng, mau lớn, khỏe mạnh và ít khi bị đau ốm. Đó là điều mà tất cả chúng ta ai cũng mong muốn.

Vì thế, bạn hãy lên lịch các bữa ăn dặm của trẻ và DÁN tờ lịch đó ở một nơi dễ nhìn thấy để nhắc nhở bạn và người cho trẻ ăn ĐÚNG LỊCH, ĐÚNG GIỜ. Bạn có thể tô màu hoặc thêm hình rau, củ, quả và các loại thức ăn khác cho tờ lịch thêm bắt mắt. Khi nhìn vào, trẻ sẽ học thêm được nhiều điều thú vị từ bữa ăn của mình đấy!

Xin mời bạn tham khảo bài: “Cách chuẩn bị đồ ăn cho trẻ ăn dặm trong một tuần như thế nào?” nhé

Hà Lê

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s