Lời nói đầu

Có con! Bất cứ ai khi trưởng thành, xây dựng gia đình, đều có một mong muốn giản dị và chính đáng như vậy, để duy trì giống nòi, để có một tổ ấm gia đình bền chặt hơn.

Chín tháng mang nặng, một ngày đẻ đau, trẻ ra đời, đáp ứng niềm mong mỏi của cha, mẹ và những người thân trong gia đình. Việc tiếp theo là chăm sóc và nuôi nấng, giúp trẻ phát triển tốt, khỏe mạnh và thông minh để kế nghiệp cha ông. Đây là một công việc mới, một giai đoạn mới, một bước ngoặt đầy thử thách, khó khăn và lo âu của những ai mới tập hoặc đã làm cha mẹ.

Dù bạn ở nông thôn hay thành thị, dù bạn giàu hay nghèo, mọi trẻ sinh ra đều có cơ hội được thưởng thức các món ăn phong phú và đầy đủ chất dinh dưỡng sẵn có ở địa phương hoặc từ nơi khác mang đến với cách chế biến đơn giản và phương pháp chăm sóc khoa học để giúp trẻ phát triển toàn diện.

Cuốn sách này sẽ giúp những ai đã, đang và sẽ chăm sóc trẻ có thêm một số kiến thức cơ bản về hệ tiêu hóa của trẻ và chủ động hơn trong việc:

  • Lựa chọn thực phẩm phù hợp và tốt nhất theo độ tuổi của trẻ.
  • Chế biến nhiều món ăn hợp với khẩu vị đa dạng của trẻ.
  • Giúp trẻ tập làm quen dần dần với các thức ăn của người lớn.
  • Tập cho trẻ làm quen và thực hành các kỹ năng ăn uống.
  • Tạo cho trẻ một thói quen ăn uống khỏe mạnh

theo từng giai đoạn phát triển của cơ thể trẻ và sở thích của trẻ từ khi sinh ra cho đến khi trẻ được 2 tuổi rưỡi.

Chăm sóc khoa học cùng với những lựa chọn sáng suốt của bạn sẽ giúp trẻ có bữa ăn đầu đời vui vẻ và tốt đẹp. Từ đó, chúng ta sẽ giúp trẻ từng bước vượt qua từng thử thách và trải nghiệm trong từng giai đoạn phát triển của những năm tháng đầu đời, để tạo dựng một nền móng sức khỏe vững chắc. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin tiếp tục đón nhận những giai đoạn phát triển tiếp theo thoải mái và thuận lợi hơn.

Đó cũng chính là tâm nguyện của tôi trong bao nhiêu năm qua với mong muốn gửi gắm những gì tốt đẹp nhất đến tất cả những ai quan tâm đến chủ đề này.

Chúc các bạn thành công, sức khỏe và vạn sự an lành!

Bs. Lê Thị Thanh Hà

Advertisements


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s